Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng

Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng nổi tiếng là một người thầy thuốc giỏi, là chuyên gia trong lĩnh vực khám chữa các bệnh lý về Tai – Mũi – Họng và các bệnh đường hô hấp, cụ thể như: Viêm phế quản, viêm xoang, viêm họng, viêm phổi, viêm thanh quản, ho, ho gió, ho có đờm, ho khan, ù tai, viêm mũi dị ứng,…

Tiểu sử Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng

Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng sinh ngày 3/2/1982, có địa chỉ thường trú tại phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Hiện nay, bác sĩ Nguyễn Văn Siêng là tác giả, cố vấn chuyên môn về các thông tin y tế, sức khỏe và chữa trị bệnh lý trên Iwt Hà Nội – Cẩm nang chăm sóc sức khỏe đầy đủ nhất tại chuyên mục Tai – Mũi- Họng với các bệnh lý cụ thể như: viêm phế quản, viêm họng, viêm họng hạt, viêm xoang, viêm phổi, viêm mũi dị ứng, ho gió, ho khan, ho có đờm, viêm thanh quản, ù tai,… một cách đầy đủ và chi tiết nhất, đúng với chuyên ngành và sở trường của bác sĩ. Tại đây, độc giả có thể tìm kiếm những kiến thức chính xác nhất về các bệnh lý phổ biến hiện nay.

Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng
Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng

Là một người ngay từ rất sớm đã có niềm say mê với học tập và nghiên cứu y học, bác sĩ Nguyễn Văn Siêng đã đặt ra cho mình quyết tâm theo đuổi nghề chữa bệnh, cứu người bằng y học cổ truyền.

Càng tìm hiểu về Y học cổ truyền, bác sĩ Nguyễn Văn Siêng nhận ra rằng Trung Quốc chính là “cái nôi” của nền y học cổ truyền. Bên cạnh đó, bác sĩ Siêng cũng nhận ra nếu có thể kết hợp, bổ trợ giữa YHCT dân tộc và YHCT Trung Hoa trong thực tiễn điều trị thì người bệnh sẽ nhận được những lợi ích tốt nhất.

Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng
Chứng chỉ hành nghề của Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng

Bởi vậy, từ tháng 9/2010 đến 9/2015, bác sĩ Nguyễn Văn Siêng đã theo học chương trình y học Trung Quốc tại Đại học Y học cổ truyền Vân Nam (Trung Quốc). Tiếp theo đó, từ 9/2016 đến 10/2019, bác sĩ Siêng đã hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Y học cổ truyền Trung Quốc tại Đại học Y học cổ truyền Vân Nam.

Trong quá trình vừa theo học Thạc sĩ, bác sĩ Siêng đã có thời gian trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tế trong điều trị. Nhờ vậy, ngày 19/11/2018, bác sĩ Nguyễn Văn Siêng đã được Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, theo công văn số 006260/QĐ-CCHN.

Thực hiện theo đúng mục tiêu đã đề ra từ đầu, ngay sau khi bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Siêng đã trở về Việt Nam để làm việc, cống hiến.

Với bề dày kiến thức về Y học cổ truyền được trau dồi trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu, cộng với lòng nhiệt huyết, tâm sáng ngời bác sĩ Siêng đã cho thấy những đóng góp tích cực vào nền Y Học Cổ Truyền Việt Nam. Với bác sĩ Siêng, hành trình rèn luyện y đức, góp sức cho đời là một con đường dài, gian khó nhưng đầy niềm tự hào.

111