Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn hàng đầu ở Việt Nam

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn đang là liệu pháp được nhiều người tin dùng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách chữa này cũng như hiệu quả của nó qua bài viết dưới đây.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn có hiệu quả?

Diện chẩn là liệu pháp phỏng đoán và điều trị bệnh thông qua nhận diện trên khuôn mặt bệnh nhân. Phương pháp này được nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS.TSKH Bùi Quốc Châu tìm ra vào năm 1980. Đây là sáng tạo đã mở ra nhiều hướng đi mới cho y học cổ truyền nói riêng và toàn bộ ngành y học nói chung.

Các nghiên cứu của ông chỉ ra rằng khuôn mặt con người mang thông tin về thể trạng của toàn bộ cơ thể. Khi áp dụng các phương pháp như ấn, day, xoa, châm cứu, bấm huyệt,… lên các bộ phận trên khuôn mặt thì đồng thời các cơ quan liên quan đến các vùng đó cũng sẽ ảnh hưởng theo. Hiện nay phương pháp này được sử dụng trong điều trị rất nhiều bênh lý về xương khớp. Một số người thắc mắc không biết rằng chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn có hiệu quả hay không?

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn hàng đầu ở Việt Nam
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn có hiệu quả không (ảnh minh họa)

Chữa bệnh bằng diện chẩn giúp hỗ trợ giảm nhanh các cơn đau, phục hồi chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Đồng thời hỗ trợ tăng sức đề kháng, khai thông mạch, hỗ trợ phục hồi tuần hoàn máu trong toàn bộ cơ thể. Chính nhờ những tác dụng đó mà hiện nay phương pháp chữa thoát vị bằng diện chẩn được nhiều người đánh giá là có hiệu quả tốt, không mang lại di chứng. 

Phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Đĩa đệm có tác dụng như một lớp nệm cao su giúp liên kết các đốt sống với nhau. Thoát vị xảy ra khi các đĩa đệm này bị tác động mạnh làm cho bao xơ bên ngoài bị rách và nhân nhầy (chất bên trong đĩa đệm) chảy ra ngoài. Điều này khiến cho cột sống bị tổn thương và gây ra những cơn đau nhức dữ dội. 

Để tìm được phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn chính xác đầu tiên cần xác định xem bản thân bị thoát vị ở đốt sống cổ hay đốt sống lưng. Thoát vị đốt sống cổ thường xảy ra tại các vị trí đốt sống C5, C6, C7. Còn thoát vị đốt sống lưng thường xảy ra phổ biến nhất ở vị trí các đốt L4, L5, S1.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn hàng đầu ở Việt Nam
Các huyệt trong diên chẩn

Phác đồ diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm được làm với những bước đơn giản như sau (sử dụng được cho cả đốt sống cổ và lưng):

 • Đầu tiên thông tắc nghẽn và giãn cơ bằng cách tác động các huyệt gồm: huyệt 61-, 16-, 275, 0, 19, 1, 290, 14.
 • Tiếp theo tác động các huyệt liên quan đến các đốt cột sống cổ và lưng là huyệt 15-, 103, 13-, 347, 7-, 1, 342, 8, 26, 184, 29, 34, 37, 73, 127, 87, 103, 126, 189.
 • Khi bấm huyệt chưa quen người bệnh sẽ phải chịu những đau đớn tạm thời trên gương mặt. Tuy nhiên nếu áp dụng cách bấm các huyệt này trong thời gian từ 7-10 ngày thì cơn đau ở cổ và thắt lưng sẽ giảm rõ rệt.

Phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn dành riêng cho người bệnh bị thoát vị tại vị trí thắt lưng L4, L5, S1 thực hiện như sau:

Hidden Content
 • Dùng điếu ngải cứu hơ một số huyệt vị nằm trên mũi, lưu ý hơ cách sống mũi một khoảng từ 1-2cm. Khi người bệnh cảm thấy nóng rát thì nhấc nhanh điếu ngải lên. Thực hiện liên tục như vậy từ 3-5 lần. Điếu ngải có thể tự làm tại nhà bằng cách giã nát ngải cứu khô, rây cho mịn bột rồi sau đó cuốn lại thành từng điếu (như điếu thuốc). 
 • Sau khi hơ điếu ngải ở các huyệt vị diện chẩn việt chữa thoát vị đĩa đệm tại vùng mặt, sử dụng cây lăn để lăn lên các đốt sống thắt lưng L4, L5, S1 và mở rộng ra các vùng xung quanh trong 2 phút. Nếu có thể xác định được đốt sống lưng bị lệch về phía bên phải hay trái thì dùng cây lăn để lăn về phía ngược lại nhằm lấy lại trạng thái cân bằng cho các đốt sống.
 • Tiếp tục thực hiện cạo, gạch mặt hoặc bấm, dùng điếu ngải cứu hơ hoặc dùng tay ấn vào các huyệt đạo gồm: Huyệt 143, huyệt 87, huyệt 37, huyệt 34, huyệt 26, huyệt 19, huyệt 8.
 • Cuối cùng thực hiện khai sinh những huyệt thông nằm ở bàn chân, mũi và ngay trên trán. Thực hiện liên tục mỗi ngày, kiên trì từ 7-10 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Lưu ý khi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Để các phác đồ chữa bệnh thoát vị các đĩa đệm bằng phương pháp này đạt hiệu quả tốt nhất thì người bệnh cần lưu ý những điều dưới đây:

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn hàng đầu ở Việt Nam
Lưu ý khi dùng diện chẩn việt chữa thoát vị đĩa đệm
 • Xác định rõ tình trạng bệnh của bản thân cũng như cơ địa của bản thân nếu tự thực hiện diện chẩn tại nhà. Vì diện chẩn là một phương pháp khó và đòi hỏi tay nghề cao nên bệnh nhân hạn chế tự chữa bằng phương pháp này. Hãy đến những cơ sở chữa bệnh bằng diện chẩn uy tín, chất lượng để được thăm khám một cách tốt nhất.
 • Các huyệt trên gương mặt của một người thường rất nhiều và ở rất gần nhau. Nên tìm hiểu kỹ về vị trí cũng như cách bấm huyệt để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Đôi khi chỉ cần bấm sai một huyệt cũng sẽ gây ra những tác hại khôn lường.
 • Người bệnh nên vừa áp dụng phương pháp diện chẩn vừa áp dụng các loại thuốc Đông Y hoặc Tây y (như cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm) theo lời khuyên của bác sĩ. Bên cạnh đó nên xây dựng cho bản thân thói quen ăn uống và luyện tập khoa học để kết hợp điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất.
 • Phương pháp chữa bệnh thoát vị bằng diện chẩn không phù hợp với người bệnh tim nên người bệnh cần lưu ý.
 • Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân nên hạn chế vận động mạnh, không làm các hoạt động mang vác nặng ảnh hưởng tới đốt sống cổ và lưng. Thêm vào đó trong quá trình học tập, sinh hoạt, làm việc hãy thay đổi tư thế thường xuyên để hạn chế ảnh hưởng xấu đến các đốt sống.

Trên đây là những giải đáp từ phía chuyên gia về vấn đề chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn. Hi vọng rằng phương pháp này sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Hidden Content

Ngày cập nhật gần nhất:

Bác sĩ đa khoa Trần Hùng Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Về Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/06/1959, nguyên là Phó khoa Đông y giữ quân hàm Đại tá tại Viện YHCT Quân Đội. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng hiện đang là cố vấn, tác giả nội dung tại chuyên mục xương khớp trên Iwt Hà Nội - Cẩm nang chăm sóc sức khỏe đầy đủ nhất.
Xem tất cả các bài viết của Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.