Bác sĩ đa khoa Trần Hùng

Là một trong những Giảng viên, cố vấn chuyên môn khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Quân y 103, Bác sĩ đa khoa Trần Hùng được đánh giá một người thầy thuốc hết lòng với người bệnh, tâm huyết với nghề. Ông là niềm tự hào của vùng đất quan họ Bắc Ninh cũng như của ngành YHCT Việt Nam.

Bác sĩ đa khoa Trần Hùng
Bác sĩ đa khoa Trần Hùng

Tiểu sử của Bác sĩ đa khoa Trần Hùng

Bác sĩ Trần Hùng sinh ngày 25/04/1960 tại xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi tốt nghiệp trường THPT Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh ông quyết định thi vào trường Đại học Y Hà Nội để thực hiện ước mơ được mặc chiếc áo blue trắng. Năm 1982, nhờ học lực tốt cùng sự kiên trì, nỗ lực hết mình, chàng trai trẻ đã trở thành tân sinh viên của một trường đại học danh giá hàng đầu cả nước.

Trong 5 năm học tập tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Trần Hùng luôn cố gắng trau dồi các kiến thức trên giảng đường, đồng thời học hỏi tiền bối đi trước, chăm chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện để cọ sát thực tế. Nhờ vậy ngay sau khi ra trường, ông đã được điều về Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh với cương vị bác sĩ đa khoa, lĩnh vực khám và chữa bệnh bằng YHCT.

Năm 2002, bác sĩ Trần Hùng được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Y học cổ truyền tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho đến cuối năm 2010. Suốt 9 năm công tác tại đây, ông đã dành hết tâm sức của mình để chữa bệnh cứu người. Với bệnh nhân và các đồng nghiệp, ông là một người thầy thuốc rất nhiệt huyết, gần gũi, đại diện cho một thế hệ bác sĩ tài năng của đất nước.

Sau những thành tựu đã cống hiến cho nền y học nước nhà, năm 2011, bác sĩ Trần Hùng đã trở thành Giảng viên, cố vấn chuyên môn khoa YHCT tại Bệnh viện Quân y 103. Đây là bước ngoặt, cũng là hướng đi mới trong suốt hơn 20 năm công tác trong nghề y của bác sĩ Trần Hùng. Giờ đây, ông có thể dành nhiều thời gian để nghiên cứu các phương pháp điều trị mới, đồng thời đào tạo lớp bác sĩ tiềm năng cho đất nước.

Hiện nay, bác sĩ Trần Hùng là tác giả, cố vấn chuyên môn về các thông tin y tế, sức khỏe và chữa trị bệnh lý trên Iwt Hà Nội – Cẩm nang chăm sóc sức khỏe đầy đủ nhất về các bệnh da liễu (viêm da cơ địa, nổi mề đay, bệnh vảy nến, bệnh chàmbệnh eczemahắc lào, thủy đậu, zona thần kinh, bệnh tổ đỉa, cách trị mụn, kem trị mụn…) và bệnh lý tiêu hóa dạ dày (đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, bệnh trĩ, viêm đại tràng,…) một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Tại đây, độc giả có thể tìm kiếm những kiến thức chính xác nhất về các bệnh lý phổ biến hiện nay.

Với phương châm “Sức khỏe là nền tảng để xây dựng cuộc sống và ước mơ”, bác sĩ Trần Hùng đã đem đến sức khỏe, niềm vui và niềm hạnh phúc cho hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước. Ngay cả lúc này, bác sĩ Hùng cũng không ngừng nỗ lực học hỏi, trau dồi để nâng cao trình độ, y đức, xứng đáng với lời dạy của bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

111