Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì và thuốc chữa đặc trị của Mỹ, Úc, Hàn,… tốt nhất

Thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì, các loại thuốc trị của Mỹ, Úc, Hàn,… có đặc trị không hay chỉ mang tính hỗ trợ. Cùng bài viết hôm nay đi tìm những loại thuốc chữa bệnh tốt nhất hiện nay được nhiều bệnh nhân tin tưởng, sử dụng.

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì và thuốc chữa đặc trị của Mỹ, Úc, Hàn,... tốt nhất
Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay

Bị thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì?

Việc sử dụng để can thiệp chữa trị là điều chắc chắn phải làm với bất kì căn bệnh nào. Tuy nhiên, việc bị thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì tốt và phù hợp thì không phải ai cũng nắm rõ. Vậy điểm mặt 2 dạng thuốc phổ biến hiện nay là thuốc Tây và Thuốc Nam thì bệnh nhân nên uống thuốc gì?

 • Ưu, nhược điểm của thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm

Việc sử dụng các loại thuốc giảm đau được áp dụng rất phổ biến ở hầu khắp các bệnh nhân xương khớp. Các loại thuốc Tây điều trị thoát vị đĩa đệm thường có tác dụng giảm đau cấp tính nhanh, dễ mua, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, cũng chính vì những thành phần hóa học cao để giúp giảm đau nhanh cũng khiến việc dùng thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm cũng gây ra không ít tác dụng phụ. Đặc biệt là những hậu quả lên gan, thận, mật và dạ dày.

 • Ưu, nhược điểm của những bài Thuốc Nam 

Những bài thuốc Nam dân gian từ xa xưa đã được áp dụng rất phổ biến trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Với đặc điểm dễ kiếm, dễ tìm, rẻ tiền lành tính và cho hiệu quả cao. Những bài thuốc dân gian thường là lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân.

Nhược điểm lớn nhất của những bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian chính là thời gian áp dụng kéo dài, chính vì vậy để nhìn thấy hiệu quả đôi khi không chỉ ngày một, ngày hai mà thậm chí kéo dài cả mấy tháng. Điều này cũng là một mặt hạn chế khiến nhiều bệnh nhân “bỏ cuộc chơi” sớm vì không đủ sự kiên nhẫn với phương pháp này.

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Mỹ

 • Davinci Discovery

Đặc trị vấn đề xương khớp từ Mỹ có tác dụng tốt trong điều trị bệnh cột sống, tăng sức khỏe xương.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Davinci Discovery của Mỹ có các thành phần bao gồm: Vitamin D, C, B6, khoáng chất tốt như kẽm, mangan, kali, magie… Sản phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, tốt chơ cơ xương và giúp người bệnh giảm cơn đau do bệnh lý, các vấn đề vận động và bệnh lý gây nên.

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì và thuốc chữa đặc trị của Mỹ, Úc, Hàn,... tốt nhất
Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Mỹ Davinci Discovery

Davinci Discovery cũng hỗ trợ tăng cường sự dẻo dai cho dây chằng để giảm bệnh lý ở người trung niên và cao tuổi. Thuốc được bán khoảng 800.000 – 900.000 đồng/ hộp đóng gói 18 viên.

 • Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm Glucosamine Chondroitin MSM của Mỹ

Glucosamine Chondroitin MSM là một trong những sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường nhờ khả năng tái tạo dịch khớp, tốt cho xương khớp, sống lưng… Không những thế, thuốc còn giúp hạn chế sự khuếch tán glucose vào mô sụn nhờ đó giảm thiểu những tổn thương xương khớp. 

Thành phần của thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Mỹ Glucosamine Chondroitin MSM  gồm có: Glucosamine HCL, Collagen (Hydrolyzed Gelatin), Gelatin, Calories, MSM, bột gạo, Silica, Magnesium Stearate, Citrus Bioflavonoid Extract (Citrus limon), Carbohydrate, Natri, Protein… Giá bán của thuốc khoảng 450.000 đồng/ hộp 60 viên.

 • Thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Mỹ Jex Max

Nhắc đến thuốc trị thoát vị đến từ Mỹ không thể không nhắc đến Jex Max – thuốc hỗ trợ đến từ Mỹ. Jex Max điều trị vấn đề đĩa đệm bị thoát vị và ngăn ngừa thoái hóa xương khớp hiệu quả. Bên cạnh đó sản phẩm còn giúp tăng canxi để ngừa vấn đề loãng xương cho người cao tuổi. 

Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm của Mỹ Jex Max chứa thành phần chính là peptan giúp giảm đau, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm. Jex Max còn chứa: Alcolec, White willow bark, Curcumin, Bromelain, Chondroitin. Tại thị trường Việt Nam, Jex Max có giá 300.000 đồng/ hộp chứa 30 viên.

Thuốc thoát vị đĩa đệm Hàn Quốc

 • Hanmin Glucosamin Gold

Thuốc chữa thoát vị đãi đệm Hanmin Glucosamin Gold còn được gọi là Glucosamin Gold 100 VIP được sản xuất tại Hàn Quốc. Thuốc có nhiều công dụng khác nhau như bổ sung, hỗ trợ cải tạo sụn khớp, cải thiện thoái hóa xương khớp, tái tạo dịch khớp, chữa thoái hóa, thoát vị.

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì và thuốc chữa đặc trị của Mỹ, Úc, Hàn,... tốt nhất
Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Hàn Quốc Hanmin Glucosamin Gold

Thành phần Hanmin Glucosamin Gold gồm rong biển canxi, Glucosamine hydrochloride, vitamin C, bột ốc, bột đông khô từ hàu, sụn vi cá mập dạng bột, Opti – MSM, Chondroitin.

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Hàn Hanmin Glucosamin Gold không phù hợp với người dị ứng hải sản, thành phần của thuốc, người bệnh tiểu đường. Hiện Hanmin Glucosamin Gold được bán với giá tham khảo  560.000 đồng/ hộp 90 viên. 

 • Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Hàn Quốc – Glucosamin Taewoong

Glucosamin Taewoong có công dụng giúp cung cấp collagen, canxi cho xương tốt cho bệnh nhân xương khớp. Ngoài ra, thuốc giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho sụn khớp, hỗ trợ bệnh lý về xương khớp, thoát vị hiệu quả.

Thành phần của thuốc trị thoát vị đĩa đệm Glucosamin Taewoong của Hàn Quốc gồm Glucosamin, Chondroitin, Sucrose, Fructose, Lactose, Sodium Chloride, Gluten và nhiều thành phần khác. Sản phẩm chống chỉ định với người hen suyễn, bệnh tiểu đường, dị ứng hải sản.

Giá bán Glucosamin Taewoong tham khảo 1.149.000 đồng/ hộp 360 viên.

 • Thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Hàn Quốc Hirmen

Hirmen là thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý xương khớp, tăng sức khỏe và độ đàn hồi của xương. Đồng thời thuốc giúp tái tạo, cải thiện tổn thương do thoái hóa và viêm khớp gây ra.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Hàn Hirmen có các thành phần gồm: Nicotinamid, Pyridoxin HCl, Ca pantothenate, Cyanocobalamin, Na chondroitin sulfate, Fursultiamine, Riboflavin tetrabutyrat, Inositol…

Thuốc có một số tác dụng phụ cần lưu ý gồm suy gan, tăng hấp thụ glucose, loét dạ dày, tăng axit uric trong máu, viêm miệng… Giá bán của thuốc Hirmen trên thị trường khoảng 200.000 – 280.000 đồng/ hộp 90 viên.

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm của Úc

 • Glucosamine Nature’s Way 1500mg 

Glucosamine Nature’s Way là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa xương khớp, cột sống, trị viêm khớp, giảm đau, điều trị thoát vị ở đĩa đệm.

Thuốc thoát vị đĩa đệm của Úc Glucosamine Nature’s Way có thành phần chính là Glucosamine từ sò biển ở Úc. Giá bán tham khảo 660.000 đồng/ hộp 180 viên. Lưu ý thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ đặc biệt với người dị ứng hải sản.

 • Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cuẩ Úc Nature’s Own

Nature’s Own là loại thuốc xương khớp được điều chế và sản xuất theo dây chuyền tại Úc. Thuốc có công dụng giảm đau nhức, viêm khớp đồng thời hỗ trợ tái tạo sụn khớp, ổn định xương khớp và tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì và thuốc chữa đặc trị của Mỹ, Úc, Hàn,... tốt nhất
Thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm của ÚC

Thành phần của thuốc gồm Glucosamin từ vỏ sò biển, Chondroitin từ vi cá mập và nhiều loại hoạt chất khác tự nhiên. Sản phẩm bán với giá khoảng 860.000 đồng/ hộp 160 viên.

Do có thành phần từ vỏ sò biển nên thuốc không phù hợp với người dị ứng hải sản và người bệnh sỏi thận.

 • Thuốc Healthy Care Shark Cartilage 750mg

Healthy Care 750mg đến từ Úc là loại thuốc trị thoát vị đĩa đệm, phục hồi xương khớp, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tăng collagen và tái tạo dịch bôi trơn các khớp..

Sản phẩm có thành phần chính là sụn vi cá mập. Tuy nhiên sự phù hợp và hấp thụ vào cơ thể của thành phần này cũng gây nhiều tranh cãi trên thị trường. Vì thế, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, đặc biệt thận trọng với người gặp vấn đề về thận. Giá bán sản phẩm khoảng 680.000 đồng/ lọ 200 viên.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Hiện nay, việc dùng các phương pháp Đông y mang hiệu quả cao và được nhiều người bệnh sử dụng. Trong đó, thuốc trị thoát vị đĩa đệm bằng An Cốt Nam đã chữa khỏi cho hàng nghìn người nhờ liệu trình tổng hòa toàn diện. 

Ưu điểm khi dùng thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng An Cốt Nam là sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên, không gây tác dụng phụ hoặc biến chứng nào. Vì tính an toàn này, mọi đối tượng từ người già đến giới trẻ đều có thể sử dụng. 

Trước khi tiến hành sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ được thầy thuốc khám kỹ tình trạng thoát vị. Từ đó, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp để bạn có thể dễ dàng sử dụng tại nhà.

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì và thuốc chữa đặc trị của Mỹ, Úc, Hàn,... tốt nhất
Tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà cùng An Cốt Nam

Một liệu trình chữa bệnh của An Cốt Nam sẽ bao gồm 3 phần là dùng thuốc uống, cao dán và một số bài tập giãn gân cốt. Phương pháp này được gọi là liều trình điều trị Kiềng Ba Chân, cụ thể:

 • Thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm có vai trò chủ đạo trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân. Các thầy thuốc đã chọn ra các loại thảo dược quý giúp trị viêm, giải phong thấp, giải phóng dây thần kinh đang bị ảnh hưởng,… Những loại thảo dược này bao gồm Bí Kỳ Nam, Dây Đau Xương, Trư Lũng Thảo, Thiên Niên Kiện,… 
 • Cao dán hỗ trợ thuốc chữa thoát vị đĩa đệm được điều chế từ thảo dược, dùng để dán ngoài da, có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Cao dán có thành phần từ Quế Chi, Địa Liền, Đại Hồi,… Một liệu trình gồm 10 miếng cao dán, sử dụng trong 10 ngày.
 • Cuối cùng, người bệnh sẽ được chỉ cho các bài xoa bóp, bấm huyệt, vận động,… để tự làm ở nhà.

Hiện nay, một liệu trình sử dụng thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm từ An Cốt Nam có giá là 1.200.000 VNĐ. Người bệnh có thể tìm đến nhà thuốc tại 2 chi nhánh Hà Nội và Tp.HCM hoặc bệnh nhân cũng có thể CHAT với trực tiếp bác sĩ chăm sóc trên các website đại diện của nhà thuốc.

Cách tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Với những trường hợp bệnh nhẹ, người bệnh sẽ có thể áp dụng các biện pháp chữa trị tại nhà để giúp thuyên giảm các triệu chứng. Cụ thể:

 • Xoa bóp, bấm huyệt: Cách chữa thoát vị đĩa đệm này có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, giảm nhanh các cơn đau. Người bệnh có thể nhờ các chuyên gia dùng tay xoa bóp với dầu nóng, từ từ tác động lực lên vùng xương bị thoái vị. Sau đó, xác định vị trí huyệt, rồi ấn nhẹ lên để giúp giải phóng các áp lực.
 • Luyện tập thể thao: Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng vận động để giúp các cơ linh hoạt hơn, tránh tình trạng căng cứng cơ. Tuy nhiên, người bệnh lưu ý chỉ nên chọn chơi các bộ môn nhẹ nhàng như yoga, đi bộ,… Tuyệt đối không chơi các môn mạnh bạo như đá bóng, bóng rổ,…
 • Vật lý trị liệu: Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm này bao gồm kéo giãn cột sống, chườm nóng, châm cứu, trị liệu thần kinh cột sống,… Những bài tập này có tác dụng giãn cơ, cân bằng cấu trúc cột sống, giúp người bệnh dễ dàng vận động trở lại.
Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì và thuốc chữa đặc trị của Mỹ, Úc, Hàn,... tốt nhất
Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng vật lý trị liệu
 • Thiết lập chế độ ăn khoa học: Việc bổ sung dưỡng chất cần thiết và tránh xa các món ăn gây hại cũng rất quan trọng. Điều này giúp cơ thể người bệnh có sức đề kháng tốt hơn, là cơ sở vững chắc trong thời gian điều trị.

Trên đây là một số thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm. Hy vọng rằng, bạn có thêm những hiểu biết về loại bệnh này để biết cách chữa trị bệnh hiệu quả. Thêm vào đó, nếu thấy có triệu chứng, người bệnh nên tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt.

111

Ngày cập nhật gần nhất:

Bác sĩ đa khoa Trần Hùng Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Về Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/06/1959, nguyên là Phó khoa Đông y giữ quân hàm Đại tá tại Viện YHCT Quân Đội. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng hiện đang là cố vấn, tác giả nội dung tại chuyên mục xương khớp trên Iwt Hà Nội - Cẩm nang chăm sóc sức khỏe đầy đủ nhất.
Xem tất cả các bài viết của Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.