[Re view] Ông dư quang châu chữa thoát vị đĩa đệm và địa chỉ cụ thể

Bác sĩ Dư Quang Châu chữa thoát vị địa đệm được rất nhiều người bệnh biết đến. Lý do là bởi bác sĩ Dư Quang Châu được báo chí và các phương tiện truyền thông nhắc đến nhiều nhờ cách chữa bệnh theo phương pháp Thập Chỉ Liên Tâm. Để biết thêm một số thông tin liên quan tới bác sĩ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Bác sĩ Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm tốt không?

Trong cơ thể, cột sống lưng và thắt lưng đóng vai trò quan trọng giúp liên kết nhiều dây thần kinh quan trọng để cơ thể khỏe mạnh, vận động tốt. Tuy nhiên, đây cũng được xem là bộ phận dễ bị chấn thương do quá trình làm việc, tư thế, vận động, sinh hoạt…

[Re view] Ông dư quang châu chữa thoát vị đĩa đệm và địa chỉ cụ thể
Bác sĩ dư quang châu chữa thoát vị đĩa đệm tốt không?

Căn bệnh thoát vị để lại hậu quả nặng nề cho sức khỏe vận động, xương khớp của con người. Người bệnh thường xuyên đau nhức, tê bì gây cảm giác khó chịu, phiền hà trong cuộc sống, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, nhiều trường hợp nguy hiểm hơn gây teo cơ, liệt chi, rối loạn chức năng hô hấp, rối loạn chức năng tiểu tiện, sinh lý thậm chí gây tàn phế. 

Bệnh có thể chữa bằng nhiều phương pháp trong đó, phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của bác sĩ Dư Quang Châu được nhiều người quan tâm. Vậy lương y chữa thoát vị đĩa đệm Dư Quang Châu là ai, chữa có tốt không?

Bác sĩ Dư Quang Châu sinh ngày 17/10/1954 tại Đồng Nai, theo học nghề thuốc từ nhỏ. Năm 1980 – 1990, ông công tác tại Khoa Nội, khoa Đông y, bệnh viện tỉnh Đồng Nai. Sau đó ông tiếp tục du học tại Trung Tâm Y học năng lượng – Công quốc Monaco và nghiên cứu về dược thảo tại Học viện Địa Trung Hải ở Montpellier – Pháp. 

Năm 1997 bác sĩ Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm và tập trung vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Việt Nam. Ông luôn mơ ước một ngày nào đó có trong tay một phương pháp chữa bệnh không bằng thuốc, đơn giản mà hiệu quả nhằm giúp ích cho mọi người dễ hiểu, dễ thực hiện tại nhà.

Bác sĩ Dư Quang Châu cũng là người khởi xướng và thực hiện chương trình “Việt Nam hóa” môn Năng lượng Cảm xạ, ông là một trong những người đi đầu cho môn Cảm xạ học tại Việt Nam. Đề tài khoa học về Cảm xạ lần đầu tiên ở Việt Nam cũng được ông nghiệm thu và ứng dụng giúp cân bằng cho con người về thể chất lẫn tinh thần.

Không những thế, là người có công khi nghiên cứu phương pháp bấm huyệt Thập Chỉ Đạo của cố lương y Huỳnh Thị Lịch và phổ biến phương pháp tới đông đảo mọi người. ông Dư Quang Châu chữa thoát vị địa đệm bằng phương pháp này đã giúp rất nhiều người bệnh dứt điểm được những cơn đau do bệnh gây ra. 

Tuy nhiên khách quan mà nói thì phương pháp mà bác sĩ Dư Quang Châu sử dụng cũng chỉ xoay quanh việc hướng dẫn người bệnh tự xoa bóp, bấm huyệt tại nhà. Về cơ bản thì hiệu quả mang lại ở mức giảm đau, hỗ trợ điều trị, bệnh nhân không nên tin vào những lời đồn thổi quá đà để đánh giá không chính xác.

Địa chỉ thầy Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm

Bác sĩ Dư Quang Châu hiện giữ chức viện trưởng viện nghiên cứu và ứng dụng bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm. Hiện nay, ông không nhận khám chữa bệnh theo cá nhân, chỉ nhận học viên đăng ký học cách chữa bệnh.

Theo bác sĩ, nếu chỉ với mình ông thì dù làm việc cật lực không nghỉ ngơi, tự tay bấm huyệt cho người bệnh thì số lượng người được chữa cũng sẽ rất ít.

[Re view] Ông dư quang châu chữa thoát vị đĩa đệm và địa chỉ cụ thể
Bác sĩ Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm

Vì thế, ông mở các khóa đào tạo tay nghề, hướng dẫn các kỹ thuật, thao tác để giúp những người quan tâm đến các phương pháp của ông phòng chữa bệnh cho chính mình và những người xung quanh.

Vì thế, nếu quan tâm bạn có thể đăng ký các lớp học chữa bệnh tại Hà Nội, TPHCM do bác sĩ Châu giảng dạy, hướng dẫn. 

Lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm cùng bs Dư Quang Châu

Khi chữa bệnh cùng bác sĩ Dư Quang Châu, người bệnh cần chú ý thực hiện theo những lời hướng dẫn, lời khuyên của bác sĩ. Đồng thời thường xuyên thăm khám định kỳ tại các trung tâm y tế để biết tình hình sức khỏe bản thân. 

Ngoài ra, để chứng bệnh thoát vị thuyên giảm nhanh, người bệnh nên:

[Re view] Ông dư quang châu chữa thoát vị đĩa đệm và địa chỉ cụ thể
Những lời khuyên của bác sĩ Dư Quang Châu trong điều trị bệnh

Không ngồi quá lâu một chỗ

Bs. Dư Quang Châu khuyên người bệnh khi chữa thoát vị đĩa đêm là việc ngồi liên tục trong thời gian dài sẽ tạo ra áp lực lên đĩa đệm cột sống tăng khiến các cơn đau trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, khi ngồi làm việc mọi người thường có khuynh hướng khom lưng không tốt cho xương khớp. Thường xuyên đi lại để hạn chế tác hại của bệnh.

Hạn chế khuân vác đồ nặng

Khi khuân vác đồ nặng, vận chuyển đồ sai tư thế có thể gây ra áp lực vùng cột sống khiến các chấn thương khó hồi phục. Vì thế, người bệnh chú ý hạn chế mang vác đồ ảnh hưởng đến đĩa đệm cột sống.

Hạn chế chạy nhảy, cử động thắt lưng mạnh

Các hành động như chạy nhảy, xoay vặn thắt lưng mạnh, cúi gập người không tốt với người thoát vị đĩa đệm đều được bác sĩ Dư Quang Châu lưu ý ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Bệnh nhân nên hạn chế các động tác này để tránh áp lực lên vùng đĩa đệm bị tổn thương.

Trong quá trình điều trị những cơn đau sẽ được thuyên giảm khi người bệnh kết hợp việc hạn chế tạo áp lực lên các phần đĩa đệm tổn thương

Thực hiện bài tập tăng cường nhóm cơ bụng, cơ lưng và xương chậu

Các phương pháp của bác sĩ Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm hướng người bệnh vận động không dùng thuốc. Vì thế, việc thực hiện các bài tập tăng cường sức khỏe khu vực cột sống – lưng – cơ bụng – xương chậu sẽ giúp hỗ trợ tốt cho cột sống và giảm thiểu áp lực khu vực vùng lưng. 

Đây cũng là nhóm cơ nhiều người không chú ý khi luyện tập thể dục. Hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để biết được loại bài tập nào phù hợp với tình trạng bệnh, tránh nguy cơ tập sai gây tổn thương nặng hơn.

Xoa bóp khu vực cột sống thường xuyên

Việc xoa bóp cột sống đúng cách sẽ giúp cơ thể sản sinh hormone endorphin giúp giảm đau tự nhiên và xoa dịu các cơn đau nhức, khó chịu. Bên cạnh đó, xoa bóp cột sống cũng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và đưa các chất dinh dưỡng đến khu vực mô tổn thương, làm lành vết thương nhanh hơn.

Như vậy, bác sĩ Dư Quang Châu chữa thoát vị đĩa đệm và phương pháp của ông được đánh giá cao trong cộng đồng. Tuy nhiên, phương pháp có thể phù hợp hoặc không phù hợp với từng người. Vì thế bạn nên thăm khám bác sĩ để biết tình trạng sức khỏe bản thân và lựa chọn điều trị hợp lý.

111

Ngày cập nhật gần nhất:

Bác sĩ đa khoa Trần Hùng Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Về Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/06/1959, nguyên là Phó khoa Đông y giữ quân hàm Đại tá tại Viện YHCT Quân Đội. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng hiện đang là cố vấn, tác giả nội dung tại chuyên mục xương khớp trên Iwt Hà Nội - Cẩm nang chăm sóc sức khỏe đầy đủ nhất.
Xem tất cả các bài viết của Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.