Cách chữa viêm phổi bằng diện chẩn và những bí kíp mới

Chữa viêm phổi bằng diện chẩn hiện nay đang trở thành phương pháp được nhiều người tin dùng. Liệu nó có đem lại hiệu quả tích cực như được đồn đoán hay không? Bạn đọc hãy cùng bài viết hôm nay đi tìm câu trả lời!

Diện chẩn chữa viêm phổi có tốt không?

Phương pháp diện chẩn – điều khiển liệu pháp còn được hiểu là Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY là phương pháp phòng và điều trị bệnh mới bằng cách chẩn đoán sức khỏe qua khuôn mặt. Đây là phương pháp được ra đời vào đầu năm 1980 do giáo sư, tiến sĩ khoa học Bùi Quốc Châu sáng tạo. 

Khác với châm cứu là dùng những kim nhỏ điểm vào huyệt đạo, diện chẩn chỉ đơn giản là sử dụng lực tay để xoa bóp, từ đó đả thông kinh mạch, cải thiện bệnh trạng. Vậy cách chữa viêm phổi bằng diện chẩn có tốt không?

Cách chữa viêm phổi bằng diện chẩn và những bí kíp mới
Hình ảnh về phương pháp bấm huyệt thuần Việt

Rất khó để khẳng định chữa bệnh này bằng diện chẩn có tốt không, bởi phương pháp dù đã được nhiều người thực hiện thành công tuy nhiên hiện vẫn chưa có cơ sở lý luận chính thống, hiệu quả khoa học được đánh giá cao. Vì thế, phương pháp này vẫn chưa được sử dụng phổ biến trong điều trị vấn đề phổi bị viêm.

Tuy nhiên, có một thực tế là người bệnh vẫn có thể áp dụng cách chữa viêm phổi bằng diện chẩn để làm giảm các triệu chứng và hạn chế việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Cụ thể, bạn có thể tìm hiểu 5 cách thực hiện dưới đây để cải thiện đáng kể những khó chịu trong cơ thể khi bị bệnh.

5 cách chữa viêm phổi bằng diện chẩn

Khi phổi bị viêm, người bệnh thường đối mặt với những triệu chứng khó chịu như ho, nghẹt mũi, ngứa cổ, sốt… Sử dụng các phương pháp điều trị diện chẩn dưới đây sẽ  giúp giảm triệu chứng đáng kể, cắt đứt các biểu hiện bất thường của sức khỏe.

1. Chữa viêm phổi bằng diện chẩn, loại bỏ cơn ho hiệu quả

Ho là một trong những biểu hiện thường gặp nhất của bệnh lý này. Những cơn ho không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Chữa ho bằng diện chẩn bằng cách chú ý về vị trí gây ho. 

Trong diện chẩn, hai cổ tay được xem như hai hầu họng. Để giảm ho, bạn hãy dùng ngón cái của bàn tay trái xoa mạnh vào cổ tay phải trong 3 phút sau đó làm ngược lại với cổ tay trái trong 3 phút sao cho nóng lên. Tiếp theo thoa thêm dầu nóng sẽ giúp giảm ho đáng kể. 

Cách chữa viêm phổi bằng diện chẩn và những bí kíp mới
Chữa viêm phổi bằng diện chẩn-triệu chứng ho

Ngoài ra nếu khi ho người bệnh vướng đờm, đau rát họng khi ho có thể thực hiện thêm bước diện chẩn bằng cách ma sát vào vùng phản chiếu của họng (xem hình dưới) bằng cây lăn, dò huyệt. Lăn nhiều vào vùng phản chiếu của họng để làm thông cổ họng hơn, giảm cơn ho hiệu quả. Xem hình dưới:

2. Chữa viêm phổi bằng diện chẩn, giảm triệu chứng nghẹt mũi

Nghẹt mũi cũng là triệu chứng gây khó chịu mà người bệnh thường phải đối mặt do tình trạng sốt kéo dài gây nên. Để chữa nghẹt mũi, người bệnh dùng 2 ngón tay là ngón trỏ và ngón giữa đặt từ đầu chân tóc kéo chạm xuống hai đầu chân mày. Kéo khoảng 30-40 lần khi trán nóng lên giúp giảm nghẹt mũi hiệu quả.

Cách chữa viêm phổi bằng diện chẩn và những bí kíp mới
Chữa viêm phổi bằng diện chẩn-triệu chứng nghẹt mũi

Nếu gặp tình trạng chảy nước mũi, bạn có thể kéo theo chiều hướng ngược lại từ chân mày lên chân tóc để giảm chảy nước mũi hiệu quả.  

3. Chữa ngứa cổ

Các cơn ho do phổi bị viêm gây tình trạng ngứa rát cổ. Để chữa bệnh bằng phương pháp diện chẩn, người bệnh thực hiện bằng cách chà xát hai cổ tay vào nhau nhiều lần chú ý nắm bàn tay lại trước khi cọ xát. Chú ý bàn tay trái lật ngửa khi nắm lại, lòng bàn tay phản chiếu trái tim, cổ tay phản chiếu cổ họng. Bàn tay phải nắm lại, úp xuống, cổ tay phản chiếu cổ gáy, lòng bàn tay phản chiếu đầu não.

4. Chữa viêm phổi bằng diện chẩn giúp hạ sốt

Khi bị bệnh lý này thường khiến người bệnh có những cơn sốt. Để hạ sốt, bạn dùng dĩa hoặc cây lăn dò huyệt cào như gãi nhẹ vào các vị trí sống mũi, bờ sau tóc mái, chân tóc trán. góc trong của mắt, nếp nhăn mũi má, đường cong ụ cằm trong 30-40 lần từ phải sang trái. Việc này giúp giảm cơn sốt đáng kể. 

5. Chữa viêm phổi bằng diện chẩn giúp tăng cường sức khỏe

Để tăng cường sức khỏe cho phổi, bạn có thể dùng dầu nóng sau đó xoa vào vùng cổ chân, cổ tay rồi dùng hai ngón tay chà theo vùng quanh hai cánh mũi, hai đầu lông mày và chính giữa mũi để tăng sức khỏe cho phổi, chữa trị phổi bị viêm và viêm phế quản hiệu quả. 

Lưu ý khi chữa viêm phổi bằng diện chẩn

Người bệnh cần lưu ý kiên trì khi sử dụng phương pháp điều trị diện chẩn trong khoảng thời gian nhất định, bởi phương pháp này đôi khi không có tác dụng ngay tức thì. Bên cạnh đó, nên tăng cường bổ sung các dưỡng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là vùng phổi. 

Chữa viêm phổi bằng diện chẩn chỉ có một tác dụng nhất định nào đó, nó không giúp chữa hết bệnh. Vì thế nếu thấy cơ thể có những bất thường thì nên dừng phương pháp này lại.

Thực tế, diện chẩn là một phương pháp chữa bệnh không nguy hiểm cho sức khỏe tuy nhiên nó không giúp hết bệnh. Vì thế, muốn điều trị dứt điểm người bệnh cần thăm khám tại các cơ sở y tế và có các phương pháp điều trị hợp lý. 

Trong quá trình điều trị, người bệnh nên ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý, giữ tinh thần thoải mái để tăng cường sức khỏe cơ thể và giúp quá trình điều trị tốt hơn. 

Chữa viêm phổi bằng diện chẩn tuy là một phương pháp hay tuy nhiên lại không mang tác động sâu trong cơ thể. Vì vậy, biện pháp này chỉ giúp giảm các triệu chứng chứ không dứt điểm, người bệnh cần áp dụng lộ trình điều trị bài bản, chuyên biệt để mang lại hiệu quả tốt nhất. Không nên tự ý sử dụng các phương pháp điều trị khi không có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn

111
Bác sĩ đa khoa Trần Hùng Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng

Về Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng

Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng sinh ngày 3/2/1982, là chuyên gia trong lĩnh vực khám, chữa bệnh Tai - Mũi - Họng, ví dụ như: Viêm phế quản, viêm phổi, viêm xoang, viêm họng, viêm thanh quản, ho gió, ho khan, ho có đờm, ù tai,... Hiện là tác giả, cố vấn chuyên môn trên website: iwthanoi.vn
Xem tất cả các bài viết của Bác sĩ Nguyễn Văn Siêng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.