Cách chữa yếu sinh lý bằng châm cứu, bấm huyệt khỏi ngay tại chỗ

Bạn đã bao giờ nghe đến cách chữa yếu sinh lý bằng cách châm cứu, bấm huyệt chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp cải thiện bệnh hiệu quả này.

Ưu điểm khi chữa yếu sinh lý bằng châm cứu, bấm huyệt

Là đàn ông, ai cũng cảm thấy sợ hãi khi nhắc tới chứng suy giảm chức năng tình dục. Đây là căn bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới, biểu hiện ở sự suy giảm chức năng và ham muốn tình dục. 

Bài viết cùng chủ đề được xem nhiều nhất

Cách chữa yếu sinh lý bằng châm cứu, bấm huyệt khỏi ngay tại chỗ
Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt có thực sự hiệu quả

Sinh lý yếu tuy không phải căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tình dục xuống cấp và có thể dẫn đến vô sinh.

Chữa yếu sinh lý bằng châm cứu và bấm huyệt là các cách chữa bệnh thuộc về Đông Y nhưng công dụng của nó không hề kém cạnh các loại thuốc Tây. 

Châm cứu, bấm huyệt chữa bệnh bằng các kích thích cơ học, tiếp xúc trực tiếp vào da, các huyệt hay một số cơ quan cảm thụ từ đó giúp lưu thông khí huyết, lưu thông mạch máu, thay đổi thần kinh, thể dịch, nội tiết:

 • Châm cứu, bấm huyệt có nhiều tác dụng, một trong số đó là cải thiện chức năng sinh lý nam. Việc kích thích vào các huyệt đạo có tác dụng lưu thông khí huyết, bổ thận tráng dương, mang lại sự cân bằng cho cơ thể, cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ, từ đó điều trị căn bệnh vô sinh. 
 • Ở tuổi tứ tuần, hệ thống nội tạng trì trệ, khí huyết lưu thông kém. Chữa yếu sinh lý bằng châm cứu và bấm huyệt là phương pháp rất tốt để tăng cường nuôi dưỡng các tế bào, làm chậm quá trình mãn dục.
 • Ngoài ra, châm cứu, bấm huyệt còn giúp giải tỏa căng thẳng cả về thể chất và tinh thần, yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Phương pháp này có thể hỗ trợ điều trị chứng sinh lý yếu an toàn mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào nguy hại cho sức khỏe. 

Cách chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt

Sau đây là các mẹo sử dụng phương pháp bấm huyệt để giúp nam giới cải thiện khả năng sinh lý của mình từ đó nâng cao chức năng đáng tự hào của đấng mày râu:

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt quan nguyên 

Huyệt quan nguyên là một huyệt của nam giới, hay gọi là huyệt trường thọ, ở nữ giới là huyệt bất lão (huyệt tam âm giao). Huyệt quan nguyên được cho là nơi giao nhau của nguyên âm và nguyên dương trong cơ thể.

Cách chữa yếu sinh lý bằng châm cứu, bấm huyệt khỏi ngay tại chỗ
Cách chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt quan nguyên
 • Vị trí huyệt quan nguyên: Nằm trên đường rãnh giữa bụng, nằm dưới rốn 3 tấc (một tấc bằng chiều dài một ngón tay trỏ). 
 • Cách thực hiện: Dùng ngón cái day ấn và xoa bóp vào huyệt 5 phút/lần, thực hiện 3 lần/ngày.
 • Tác dụng: Tăng cường khí huyết, cải thiện chức năng các tạng, hồi dương, giúp cơ thể cường tráng. Cách bấm huyệt này giúp dưỡng thận, chữa liệt dương rất tốt.

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt khí hải 

Hidden Content

Huyệt khí hải là một huyệt đạo quan trọng của cơ thể: Khí là năng lượng bẩm sinh, sự sống của cơ thể; Hải là biển, chỉ sự đổ về của nguyên khí cơ thể. Huyệt khí hải là nơi tập trung các nguồn năng lượng cần thiết cho sự sống, từ đó đảm nhận cả công năng bổ thận, cải thiện chức năng hệ sinh dục.

 • Vị trí huyệt khí hải: Ở dưới rốn 1,5 tấc, bờ trên xương mu.
 • Cách thực hiện: Dùng ngón cái day ấn và xoa bóp vào huyệt 5 phút/lần, thực hiện 3 lần/ngày.

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt thận du

Huyệt thận du được người ta gọi là công tắc của thận ở vùng lưng. Các thầy thuốc Đông y coi huyệt này là vị trí khí huyết lưu thông vào thận. Bấm huyệt thận du giúp bồi bổ thận, từ đó chữa chứng nhức mỏi lưng gối, tiểu đêm và tăng cường sinh lý của cả nam và nữ.

 • Vị trí huyệt thận du: Dưới gai sống thắt lưng hai, đo ngang ra1,5 tấc.
 • Cách thực hiện: Dùng ngón cái day ấn và xoa bóp vào huyệt 5-10 phút/lần, thực hiện 2-3 lần/ngày.

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt mệnh môn

Nhắc đến tên huyệt, ta đã thấy tầm quan trọng của huyệt này đối với cơ thể. Huyệt mệnh môn được coi như cánh cửa kết nối vận mệnh. Nguyên do vì huyệt mệnh môn đại diện cho thận và các chức năng của thận cùng các chức năng tình dục. Ngoài ra, tác động vào huyệt còn chữa các bệnh về bài tiết, đau mỏi xương khớp, an thần và giảm đau.

 • Vị trí huyệt mệnh môn: Huyệt nằm ở đốt sống lưng thứ 2 từ dưới lên, đối diện với rốn, để dễ dàng xác định vị trí của huyệt mệnh môn, bạn gióng thẳng vị trí của rốn ra đằng sau lưng.
 • Cách thực hiện: Dùng ngón cái day ấn và xoa bóp vào huyệt 5-10 phút/lần, thực hiện 2-3 lần/ngày.

>>> Xem thêm: Địa chỉ chữa yếu sinh lý ở đâu, phòng khám, bệnh viện nào uy tín?

Bấm huyệt thái khê

Huyệt thái khê là nơi tập trung các mạch kinh khí của thận. 

 • Vị trí: Huyệt nằm trên đường nối giữa bờ sau mắt cá trong và mép trong của gân gót, khe giữa gân gót chân phía sau.
 • Cách thực hiện: Dùng ngón cái day ấn và xoa bóp vào huyệt 5-10 phút/lần, thực hiện 2-3 lần/ngày.

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt nội quan

Nội là trong, quan là cửa ải, huyệt nội quan là nơi kinh phí ra vào rất quan trọng của cơ thế. Sử dụng lực tác dụng vào huyệt nội quan giúp tăng cường chức năng huyệt đạo, kích thích tuần hoàn lưu thông máu, điều hòa chức năng các cơ quan. 

Do đó, huyệt này được các thầy thuốc Đông y sử dụng để châm cứu, điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như giảm đau dạ dày, cao huyết áp, rối loạn thần kinh thực vật, an thần, trấn tĩnh,… và cả xuất tinh sớm, giúp kéo dài và thỏa mãn những lần quan hệ tình dục.

 • Vị trí huyệt nội quan: Huyệt nội quan nằm phía trong cổ tay, nằm giữa gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé. Bạn chỉ cần nắm tay gập về phía cẳng tay, nghiêng tay vào phía trong sẽ thấy rõ rãnh cơ. Huyệt này cách lằn chỉ cổ tay một khoảng bằng một phần sáu khoảng từ lằn chỉ cổ tay đến nếp lằn khuỷu tay (1-1,5 đốt ngón tay từ lằn chỉ cổ tay)
 • Cách thực hiện: Dùng ngón cái day ấn và xoa bóp vào huyệt 5-10 phút/lần, thực hiện 2-3 lần/ngày.

Cách chữa yếu sinh lý bằng châm cứu

Châm cứu kết hợp với bấm huyệt sẽ làm tăng tác dụng điều trị, hỗ trợ nhau trong công năng bổ thận tráng dương, lưu thông kinh lạc, cải thiện sinh lý, giúp sung mãn và kéo dài thời gian quan hệ.

Khi thực hiện các biện pháp châm cứu, người bệnh không thể tự làm được mà đòi hỏi cần các bác sĩ hay kỹ thuật viên có chuyên môn và thực hiện ở cơ sở y tế uy tín.

Cách chữa yếu sinh lý bằng châm cứu, bấm huyệt khỏi ngay tại chỗ
Chữa yếu sinh lý bằng châm cứu

Các bác sĩ hay kỹ thuật viên sẽ sử dụng kim, xoay chỉnh và châm vào các huyệt đạo của bệnh nhân. Tùy theo tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn các huyệt phối hợp để đẩy nhanh tốc độ điều trị. 

Các huyệt thực hiện châm cứu như huyệt trung cực, huyệt dương lăng tuyền, huyệt đại chùy, huyệt thận du, huyệt khí hải,… 

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin về cách chữa yếu sinh lý bằng châm cứu, bấm huyệt khỏi ngay tại chỗ. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, kết hợp các loại thuốc cùng châm cứu, bấm huyệt để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp để tình trạng sinh lý yếu không còn là nỗi ám ảnh thường trực của bạn nhé!

Hidden Content

Ngày cập nhật gần nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.