Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, tốn kém không?

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu là một vấn đề được quan tâm hàng đầu của bệnh nhân. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để điều trị trĩ, người bệnh nên chọn phương pháp phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền?

Trĩ là một căn bệnh gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và đau đớn cho người bệnh như chảy máu, nổi mụn trong và ngoài hậu môn,….

Hiện nay, khoa học càng ngày càng phát triển và đã sáng chế rất nhiều phương pháp cải thiện trĩ khác nhau. Mỗi phương pháp có một hiệu quả riêng và mức chi phí khác nhau.

Dưới đây là một số thông tin về phương pháp cũng như chi phí điều trị bệnh trĩ để mọi người có thể lựa chọn phương án tối ưu:

Phương pháp chữa bệnh trĩ chích xơ búi trĩ

Phương pháp chích xơ búi trĩ nhằm làm teo vùng bị vi khuẩn tổn thương. Cách hoạt động của phương pháp này là ngăn chặn máu tới búi trĩ, làm kết dính tĩnh mạch, làm vùng này không có dưỡng chất để phát triển và tự tiêu biến hoặc bong ra khỏi cơ thể.

Trước khi tiến hành chích xơ búi trĩ, người bệnh nên đi ngoài để loại bỏ hết chất bẩn ở đại tràng và hậu môn.

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, tốn kém không?
Chích xơ búi trĩ là phương pháp điều trị với chi phí chữa bệnh trĩ tối ưu

Các bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau hoặc thuốc gây tê vùng hậu môn để người bệnh không cảm thấy đau đớn khi tiến hành. Sau đó bác sĩ sẽ dùng một loại thuốc vừa đủ để tiêm trực tiếp búi trĩ.

Dung dịch tiêm chỉ khoảng 1-3 ml tiêm vào tâm cục búi trí. Tổng thời gian thực hiện phương pháp này rất ngắn, chỉ khoảng 30 phút. Sau khi tiêm 24 giờ, người bệnh có thể sinh hoạt bình thường. Phương pháp này thích hợp trị trĩ cấp độ I và II.

Chi phí phương pháp này khá thấp, chỉ khoảng 200.000-300.000 đồng/tiêm.

Dùng thuốc chữa bệnh trĩ

Phương pháp này có tính phổ biến rộng rãi, được sử dụng từ rất lâu. Người bệnh sẽ được bác sĩ kê cho một số loại thuốc giúp điều trị các triệu chứng giảm đau như thuốc kháng sinh, kháng viêm. Kèm theo đó, người bệnh sẽ được kê một số loại kem bôi ngoài da để giúp hồi phục vết thương.

Thời gian điều trị bằng thuốc uống, thuốc bôi sẽ lâu hơn các biện pháp còn lại. Trung bình 1 liệu trình trong khoảng từ 2-3 tháng. Đây có thể coi là chi phí chữa bệnh trĩ thấp nhất trong các phương pháp điều trị, tuy nhiên hiệu quả không cao.

Sau đi uống hết thuốc, người bệnh nên đi tái khám ngay để kiểm tra đã búi trĩ có dấu hiệu co lại không. Thêm vào đó, người bệnh có thể uống thêm một liệu trình củng cố để tránh bệnh tái phát lại.

Chi phí sẽ hết khoảng từ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng/tháng.

Phương pháp chữa bệnh trĩ dùng vòng thắt búi trĩ

Tương tự như phương pháp trên, mục tiêu của phương pháp này là cô lập vùng búi trĩ, ngăn chặn máu và dây thần kinh đến nuôi vùng bệnh. Lâu ngày, không được truyền dưỡng chất và oxi, búi trĩ sẽ tự chết đi, khô cứng.

Sau thời gian ngắn cục búi trĩ sẽ tiêu biến đi hoặc tự bong ra ngoài. Các bác sĩ sẽ dùng vòng cao su chuyên dụng để thắt búi trĩ, sau đó người bệnh có thể về hoặc nằm tại viện 2 ngày để theo dõi.

Tham khảo: Cắt trĩ có đau không và bao lâu thì lành hẳn?

Hidden Content
Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, tốn kém không?
Phương pháp thắt vòng búi trĩ có hiệu quả cao, chi phí chữa bệnh trĩ phù hợp

Cùng với đó, người bệnh có thể được kê đơn một số loại thuốc để hỗ trợ điều trị. Ngoài sử dụng vòng cao su chuyên dụng, hiện nay có một số nguyên liệu cao cấp hơn dùng để thắt búi trĩ.

Phương pháp này phù hợp để điều trị với trĩ cấp độ I và II. Thời gian thực hiện phương pháp này sẽ tốn khoảng từ 1-2 tiếng để thắt búi trĩ.

Chi phí sẽ khoảng 500.0000-1.500.000 VNĐ, tuỳ thuộc vị trí trĩ, chất liệu thắt và bạn có nằm tại viện theo dõi hay không.

Chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp Longo

Phương pháp này có nhiều bước thực hiện liên tục. Ban đầu, bác sĩ sẽ một loại máy đặc biệt để cắt một đoạn da.

Mục đích của việc này nhằm ngăn chặn máu lưu thông đến vùng bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ khâu phần niêm mạc hậu môn lại, cùng lúc đó sẽ tái tạo hình dáng, tái tạo chức năng cho hậu môn.

Phương pháp này phù hợp điều trị trĩ cấp độ nặng hơn là độ 3 và 4. Sau khi thực hiện phương pháp Longo, người bệnh sẽ phải nằm tại viện để tiến hành theo dõi.

Tùy vào tình trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi người, thời gian nằm tại viện theo dõi sẽ từ 3-5 ngày. Người bệnh có thể cần sử dụng thêm một số loại thuốc hỗ trợ phục hồi sau khi sử dụng tiểu phẫu này.

Chi phí để sử dụng phương pháp này khoảng 2-4 triệu tuỳ vào tình trạng bệnh.

Chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH.

Phương pháp này nhằm mục đích ngăn chặn máu tới nuôi búi trĩ bằng cách cắt lớp niêm mạc xung quanh. Thêm vào đó còn giúp tái tạo lại thành hậu môn.

Ưu điểm của cách chữa bệnh này rất an toàn, không gây tác dụng phụ, không để lại biến chứng. Ngoài ra, người bệnh sẽ không cảm thấy đau vì sẽ được gây mê trước khi tiến hành.

Có thể bạn quan tâm: Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, bằng phương pháp nào tốt?

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, tốn kém không?
Phương pháp pph điều trị bệnh hiệu quả tuy nhiên chi phí chữa bệnh trĩ cao

Vết thương rất nhỏ, sau khi tiến hành sẽ nhanh chóng lành. Điều này giúp cho người bệnh nhanh chóng được điều trị tận gốc và dứt điểm, bạn có thể nhanh chóng sinh hoạt chỉ sau 2-3 ngày.

Phương pháp này thích hợp điều trị trĩ ở cấp độ nặng. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này khá cao. Thêm vào đó cần phải gây mê, người bệnh cần đủ sức khỏe và phù hợp với chất gây mê.

Chi phí của phương pháp này khoảng từ 4-6 triệu.

Chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Phương pháp này là phương pháp tối tân nhất để điều trị bệnh. Kỹ thuật HCPT không cần đụng đến dao kéo vào người bệnh mà chỉ cần tia laser và dao điện để xử lí.

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ xác định vị trí búi trĩ, dùng tia laser đặc biệt để làm ngưng máu chạy đến búi trĩ. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng một loại dao điện đặc biệt để kích thích mô tách ra. Mục đích để búi trĩ bị cô lập, dần dần tự chết đi và rớt ra ngoài.

Phương pháp này thích hợp điều trị trĩ giai đoạn nặng ở cấp độ 3,4.

Ưu điểm của phương pháp hiện đại này là an toàn cao, không gây bất kỳ tác dụng phụ, biến chứng nào. Người bệnh không bị chảy máu nhiều và không cảm thấy đau. Thêm vào đó khả năng hồi phục vết thương nhanh chóng, mau được tái tạo.

Chi phí của phương pháp này khoảng 7-11 triệu.

Trên đây là tất tần tật các thông tin về phương pháp và chi phí chữa bệnh trĩ. Người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín, được nhiều người tin tưởng. Tránh đến những cơ sở uy tín không đúng chất lượng, đôn giá cao để lừa đảo khách hàng.

Hidden Content

Ngày cập nhật gần nhất:

Bác sĩ đa khoa Trần Hùng Bác sĩ đa khoa Trần Hùng

Về Bác sĩ đa khoa Trần Hùng

Bác sĩ Trần Hùng sinh ngày 25/04/1960 tại xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Từ năm 1978 - 1981 ông học tại Trường trung học phổ thông Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh. Từ năm 1982 - 1987 ông thi đỗ và theo học tại Trường đại học Y Hà Nội.Bác sĩ đa khoa Trần Hùng hiện là tác giả, cố vấn chuyên môn về các thông tin y tế, sức khỏe trên website: iwthanoi.vn,
Xem tất cả các bài viết của Bác sĩ đa khoa Trần Hùng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.